เว็บไซต์นี้กำลังทดสอบระบบออนไลน์กรุณารอเวอร์ชั่นเต็มเร็วๆนี้
สูตรคำนวนหาจำนวนต้นปลูก
ระบบพ่นยาด้วย ROBOT
รายชื่อผู้ค้ามะกรูด
  สถิติผู้เยี่ยมชม
  ขณะนี้ 20 คน
  วันนี้ 110 คน
  วานนี้ 691 คน
  สัปดาห์นี้ 801 คน
  เดือนนี้ 10,893 คน
  ปีนี้ 65,903 คน
  ทั้งหมด 321,550 คน
 มากสุด: 1,287 คน (เมื่อ 07.09.2017)
ห้องสมุดความรู้มะกรูด (พบ 7 เรื่อง)  
ไรแดงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งคือไรอัฟริกัน และมักจะระบาดในช่วงฤดูแล้งหรือฝนทิ้งช่วงเป็นเวลานาน ส่วนมากเกษตรกรผู้ปลูกมะกรูดมักจะรู้ตัวว่าในแปลงปลูกของต...อ่านต่อ
ปุ๋ยหมักเป็นหนึ่งในวัสดุปลูกที่ต้องมีตามสูตรของสวนมะกรูดท้ายไร่ โดยปุ๋ยหมักนี้นอกจากใช้เป็ยวัสดุผสมปลูกแล้วยังสามารถนำมาใช้เติมในวัสดุปลูกได้ด้วยเมื่อ...อ่านต่อ
การขยายพันธุ์มะกรูดมีด้วยกันหลายวิธีเช่นเดียวกับมะนาวหรือพืชต้นแข็งอื่นๆ แต่วิธีการแต่ละวิธีนั้นมีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันออกไป ซึ่งวิธีใดจะได้รับความนิ...อ่านต่อ
วิธีปลูกมะกรูดแบบควบคุมตามรูปแบบการปลูกมะกรูดของสวนมะกรูดท้ายไร่ ดังนั้นเริ่มต้นด้วยการควบคุมวัสดุปลูกของมะกรูด ซึ่งวัสดุปลูกนั้นเป็นปัจจัยสำคัญมากอัน...อ่านต่อ
การปลูกมะกรูดแบบควบคุมชนิดวงบ่อเหมาะนั้นมีจุดเด่นมากๆคือสามารถควบคุมวัสดุปลูกและวัชพืชได้ดีมาก รวมถึงการควบคุมน้ำและปุ๋ยด้วย โดยจำนวนปลูกพื้นที่ 1 ไร่...อ่านต่อ
การปลูกมะกรูดแบบยกร่องปัจจุบันมีการปลูกกันอย่างแพร่หลายสำหรับวงการมะกรูดบ้านเรา แต่ปัญหาที่ตามมานั้นมากมายมหาศาล ที่เรียกกันว่าเบี้ยหัวแตก คือจ่ายไปคร...อ่านต่อ
มะกรูดนั้นคนไทยรู้จักกันเป็นมาอย่างดีตั้งแต่สมัยโบราณ โดยที่มะกรูดนั้นมีคุณสมบัติพิเศษทางสมุนไพรที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพมากมายหลายรูปแบบโดยใช้ได้ทั้ง รา...อ่านต่อ